Cách loại bỏ vi Msascuil.exe trojan khỏi PC?

Kategorie: Trojan Poškození: Medium Přidaná data: October 02, 2021

Bảo mật máy tính được kiểm tra hàng ngày bởi các hacker trên khắp thế giới. Các công ty chi hàng triệu USD cho bảo mật kỹ thuật số và người tiêu dùng có thể thường xuyên tiếp xúc với các mối đe dọa phần mềm độc hại đã phát triển thành vi rút không an toàn như Msascuil.exe trojan.

Các bản cập nhật với các bản vá luôn có sẵn, nhưng các biện pháp bảo vệ trong hệ điều hành đang bị tấn công. Virus cũng xâm nhập vào các kỹ thuật tiên tiến nhất. Msascuil.exe trojan nhanh chóng xâm nhập vào hệ thống PC của bạn và phá hủy nó.

Co je to Msascuil.exe trojan?

Msascuil.exe trojan là một loại phần mềm độc hại đánh lừa người dùng.

Msascuil.exe trojan giả dạng là một chương trình hợp pháp. Virus trojan vô hại nhưng nó rất nguy hiểm vì nó cho phép tội phạm mạng xâm nhập vào hệ thống của người dùng. Khi một virus trojan kích hoạt, nó sẽ bắt đầu do thám, thu thập dữ liệu có giá trị và gửi cho bọn tội phạm.

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều loại trojan khác. Virus biết cách tìm đường dẫn đến máy tính của người dùng để giành quyền kiểm soát hoàn toàn. Ngoài ra, Msascuil.exe trojan thu thập thông tin về hệ thống để phát hiện các lỗ hổng. Tất cả thông tin thu thập được tiếp tục được sử dụng để tạo ransomware, vi rút khác và các chương trình.

Việc phát hiện vi-rút trojan, đặc biệt là Msascuil.exe trojan, là rất khó. Điều cần thiết là chọn đúng công cụ chống vi-rút như AVarmor để bảo vệ PC của bạn.

Název msascuil.exe trojan
Typ Trojan
Poškození Medium
Alternativní název msascuil.exe trojan
Detekční jména Avast (Win64:Trojan-gen), Avira (TR/AD.CoinMiner.sjwdw), BitDefender (Gen:Variant.Ulise.36452), ESET-NOD32 (a variant of Win64/CoinMiner.OZ)
Příznaky Trojans are designed to stealthily infiltrate the victim's computer and remain silent, and thus no particular symptoms are clearly visible on an infected machine.
Metody distribuce Infected email attachments, malicious online advertisements, social engineering, software cracks.
Důsledky útoku Stolen banking information, passwords, identity theft, victim's computer added to a botnet.

Các triệu chứng của cuộc tấn công Msascuil.exe trojan

Msascuil.exe trojan ẩn ở nơi khó tìm. Trojan cư trú trên hệ thống PC và bí mật theo dõi người dùng, đồng thời tiến hành các hoạt động bất hợp pháp khác.

Vì Msascuil.exe trojan giả mạo là một quy trình hợp pháp và an toàn, nên rất khó để tìm thấy Trojan Msascuil.exe trojan, nhưng hệ thống hiển thị các triệu chứng phổ biến cụ thể xác nhận sự hiện diện của vi-rút:

 • Bộ xử lý đột nhiên bắt đầu ngốn nhiều tài nguyên hệ thống PC hơn bình thường.
 • Hệ thống thường xuyên bị đóng băng và hoạt động lâu dài.
 • Các trình duyệt Internet liên tục hiển thị các cửa sổ bật lên độc hại.
 • Các cửa sổ ngẫu nhiên tự mở khi người dùng không mong đợi.
 • Các trang trong trình duyệt di chuyển đến các trang không đáng tin cậy hoặc đáng ngờ.

Làm cách nào để Msascuil.exe trojan có được trên PC của người dùng?

Có hàng trăm cách mà vi-rút có thể xâm nhập vào máy tính. Đây là những cái chính:

 1. Người dùng đã tải xuống chương trình có vi-rút và cài đặt bằng chương trình đó. Phần mềm cũng có thể đi kèm với Msascuil.exe trojan.
 2. Người dùng đã mở email bị nhiễm và vi-rút nhanh chóng xâm nhập vào PC của bạn.
 3. Một quảng cáo bật lên đã thu hút người dùng và anh ta nhấp vào nó - Msascuil.exe trojan ngay lập tức xâm nhập vào máy tính của bạn.
 4. Chương trình Trojan, mang đến mục nhập đáng mơ ước, bắt đầu một phản ứng dây chuyền, tự cài đặt các loại virus khác.
 5. Mạng ngang hàng là mạng chính của Msascuil.exe trojan.

Cách Msascuil.exe trojan hoạt động?

Msascuil.exe trojan hoạt động giống như các Trojan khác, giả vờ là một chương trình hợp pháp bằng cách ẩn mình trong hệ thống và thực hiện các hành động độc hại khác nhau (ăn cắp thông tin ngân hàng, mật khẩu, email, v.v.).

Msascuil.exe trojan sao chép tệp thực thi của nó vào các thư mục hệ thống Windows sau khi được cài đặt trên PC. Virus cũng sửa đổi sổ đăng ký.

Theo dõi tệp Msascuil.exe trojan giả mạo?

Khi bạn nhận thấy tệp Msascuil.exe trojan, có hai cách để kiểm tra xem tệp đó là hợp pháp hay giả mạo.

 • Đầu tiên là vị trí của tệp.
  1. Tệp hợp lệ nằm trong thư mục C:\Windows\System32.
  2. Các tệp khác có Msascuil.exe trojan được đặt trong bất kỳ thư mục nào khác, ngoại trừ C:Windows\System32.
 • Tùy chọn thứ hai là sử dụng Trình quản lý tác vụ.
  1. Khởi chạy Trình quản lý tác vụ.
  2. Nhìn vào tab Processes và tìm Msascuil.exe trojan.exe.
  3. Nhấp chuột phải vào tệp - Xóa.
  4. Các cửa sổ sẽ cung cấp cho bạn một cảnh báo? Sau đó, quá trình Msascuil.exe trojan.exe là hợp pháp. Khi Windows không hiển thị bất cứ điều gì - quá trình Msascuil.exe trojan.exe là giả mạo.

Xóa Msascuil.exe trojan khỏi hệ thống của bạn

Người dùng có thể nhận thấy rằng vi-rút không bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống bằng cách phát hiện Msascuil.exe trojan và xóa vi-rút đó. Lý do là sự lây nhiễm của các sổ đăng ký với các tệp hệ thống khác.

Một số phương pháp để xóa Msascuil.exe trojan khỏi thiết bị:

Metoda 1: Loại bỏ Msascuil.exe trojan qua trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Trojan sửa đổi sổ đăng ký, vì vậy bạn cần xóa nó khỏi sổ đăng ký thông qua Regedit.

 • Chạy dòng lệnh - nhập Regedit.
 • Vui lòng tạo một bản sao lưu của sổ đăng ký trước khi xóa nó. Bấm vào Tệp - Xuất - lưu sổ đăng ký ở một nơi an toàn. image
 • Sau khi sao lưu, hãy nhấp vào Chỉnh sửa - Tìm.
 • Nhập Msascuil.exe trojan.exe - Tìm tiếp theo. image
 • Khi sổ đăng ký được tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào - Xóa. image

Metoda 2: Khởi động PC ở chế độ an toàn

Trước hết, bạn cần khởi động PC của mình ở chế độ an toàn để ngăn Msascuil.exe trojan khởi động:

Windows 7, 10, Vista, XP

Khởi động lại máy tính của bạn + nhấn "F8" khi PC khởi động (điều này nên được thực hiện trước khi logo Windows xuất hiện).

image

Menu "Tùy chọn nâng cao" sẽ xuất hiện trên màn hình, tại đây bạn cần vào "Chế độ an toàn với kết nối mạng" và nhấn Enter.

Windows 8, Windows 8.1

Nhấn "Windows" + "R" để khởi chạy cửa sổ RUN - nhập msconfig - nhấp OK. Tiếp theo, vào tab Boot để chọn các tùy chọn Safe Boot and Networking - nhấn OK - khởi động lại PC.

image

Metoda 3: Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng đáng ngờ

Nếu Msascuil.exe trojan tiếp tục hiển thị trên PC của bạn, bạn cần tìm ứng dụng thủ phạm để xóa nó thành công.

image

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ - chọn Trình quản lý tác vụ - xem các ứng dụng ngốn bộ nhớ hệ thống - trong số các ứng dụng có thể là những ứng dụng chưa được người dùng cài đặt và chạy - bây giờ nhấp chuột phải vào các ứng dụng đáng ngờ để mở vị trí tệp - gỡ cài đặt tệp.

image

Mở Control Panel - nhấp vào Remove Program - kiểm tra các ứng dụng đáng ngờ - loại bỏ chúng.

Metoda 4: Loại bỏ các tệp tạm thời

Thư mục tệp tạm thời thường là nơi lưu trữ các tệp độc hại. Bạn nên xóa các tệp và thư mục tạm thời thường để giữ cho hệ thống PC của bạn hoạt động trơn tru.

 1. Mở cửa sổ lệnh Run
 2. Bắt đầu% temp% - Enter
 3. Bạn sẽ thấy đường dẫn C:\Users\[tên người dùng]\AppData\Local\Temp - đây là thư mục tạm thời
 4. Chọn từng tệp và thư mục ở đây để xóa chúng
 5. Xóa hoàn toàn Thùng rác
image image

Metoda 5: Đặt lại cài đặt trình duyệt Internet

Không cần thiết phải xóa Msascuil.exe trojan trực tiếp khỏi trình duyệt. Tuy nhiên, việc này sẽ được thực hiện nếu sự cố với trình duyệt vẫn tiếp diễn hoặc người dùng muốn đảm bảo rằng các trình cắm, tiện ích mở rộng và cài đặt không mong muốn đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Internet Explorer

Nejprve je třeba obnovit aktuální nastavení prohlížeče Internet Explorer na výchozí nastavení, což znamená, že obnovením nastavení prohlížeče uživatel vrátí prohlížeč do stavu, v jakém byl při první instalaci prohlížeče Internet Explorer do počítače.

Klepněte na ikonu ozubeného kola v pravém horním rohu a vyberte možnost Možnosti Internetu. Klepněte na kartu Upřesnit, kde proveďte obnovení nastavení. Zaškrtněte políčko Odstranit osobní nastavení. Poté klikněte na tlačítko Obnovit. Nyní zavřete všechna okna aplikace Internet Explorer a restartujte prohlížeč.

Mozilla Firefox

Nejprve je třeba obnovit aktuální nastavení prohlížeče Firefox na výchozí nastavení; to znamená, že obnovením nastavení tohoto prohlížeče uživatel vrátí prohlížeč do stavu, v jakém byl při úplně první instalaci Firefoxu do počítače.

V nabídce Firefoxu zvolte možnost Nápověda. Nyní vyberte možnost Informace o řešení potíží. Klepněte na tlačítko Obnovit Firefox a poté znovu klepněte na tlačítko Obnovit Firefox. Poté zavřete všechna otevřená okna Firefoxu a prohlížeč se restartuje.

Google Chrome

Nejprve je třeba obnovit aktuální nastavení prohlížeče Chrome na výchozí nastavení. Obnovením tohoto prohlížeče se uživatel vrátí do stavu, v jakém byl od první instalace prohlížeče Chrome do počítače.

Klepnutím na ikonu nabídky Chrome vyberte možnost Nastavení, kde sjeďte až na konec zobrazené stránky a klepněte na možnost Zobrazit pokročilá nastavení. Znovu sjeďte dolů na stránku a klikněte na možnost Obnovit nastavení prohlížeče. Znovu stiskněte tlačítko Resetovat a restartujte prohlížeč Google Chrome.

Microsoft Edge

Klikněte na ikonu "..." v nabídce prohlížeče Edge v pravém horním rohu a vyberte možnost "Extensions". Nyní vyhledejte jednotlivé nedávno nainstalované podezřelé soubory, tj. doplňky prohlížeče, a odstraňte je. Dále změňte nastavení domovské stránky s novými kartami.

Nyní opět klikněte na ikonu "..." a vyberte možnost "Nastavení". V části "Při spuštění" najděte název únosce prohlížeče a zakažte jej.

Safari

Nejprve se ujistěte, že je prohlížeč Safari. Poté klikněte na nabídku Safari a vyberte možnost Předvolby. V okně Předvolby vyberte položku Rozšíření, kde byste měli vyhledat nedávno nainstalovaná podezřelá rozšíření. Po zjištění škodlivého softwaru je odstraňte.

Dále v okně předvoleb vyberte kartu General a ujistěte se, že je domovská stránka nastavena na požadovanou adresu URL. Když únosce prohlížeče poškodil požadovanou adresu URL, změňte ji na správnou adresu URL.

V okně nastavení vyberte kartu Vyhledávání a ujistěte se, že je nainstalován správný vyhledávač.

Metoda 6: Odstranění programu Msascuil.exe trojan pomocí AVarmor

Použijte antimalwarový program, který umí odhalit a následně odstranit škodlivý software z počítače a internetových prohlížečů.

Nejprve stáhněte a spusťte program AVarmor. Počkejte na dokončení kontroly a poté vyberte nalezené položky na kartách Registry a Webové prohlížeče. Nyní můžete všechny nalezené objekty bezpečně odstranit.

Co dělat, když se vám ani po všech pokusech nedaří odstranit Msascuil.exe trojan?

Ngoài ra còn có các phương pháp khác để chống lại Msascuil.exe trojan - tải xuống sản phẩm bảo mật nổi tiếng với các phương pháp sửa lỗi và hệ thống quét của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trả phí của AVarmor, phiên bản này kiểm tra máy tính của người dùng kỹ lưỡng hơn và được bổ sung các chức năng quét và bảo vệ mới. Làm theo tất cả các hướng dẫn của AVarmor. Nếu cần, hãy khởi động lại máy tính của bạn sau quy trình quét và xóa Msascuil.exe trojan.

Tất nhiên, có thể bạn sẽ không lấy lại được các tệp của mình, nhưng bạn sẽ có thể xóa Msascuil.exe trojan.

Shrnutí

Ngày nay, khi Internet phát triển và mở rộng hơn, bạn đừng bao giờ quên bảo vệ hệ thống của mình khỏi các chương trình độc hại như Msascuil.exe trojan.

Để tránh sự cố, hãy cài đặt phần mềm chống vi-rút AVarmor bằng cách cập nhật phần mềm này thường xuyên. Không bao giờ tải xuống phần mềm miễn phí - đây là một trong những nguồn chính của vi rút độc hại. Sử dụng các trang web an toàn, vì phần mềm độc hại chọn các khu vực không được bảo vệ để khởi động các cuộc tấn công. Ngoài ra, không mở các tệp đính kèm email không xác định và đáng ngờ. Tránh bẫy của các quảng cáo biểu ngữ bật lên hấp dẫn.

Tato stránka je k dispozici v jiných jazycích: English | Deutsch | Español | Italiano | Français | Indonesia | Nederlands | Nynorsk | Português | Русский | Українська | Türkçe | Malay | Dansk | Polski | Română | Suomi | Svenska | Tiếng việt | العربية | ไทย | 日本語 | 简体中文 | 한국어